Những Thức Ăn Đại Kỵ Khi Kết Hợp Với Hải Sản

Hải sản luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, việc kết hợp hải sản với một số thực phẩm nhất định có thể dẫn đến những hậu quả khó lường cho sức khỏe. Hiểu được điều này, Vifood - chuyên gia cung cấp hải sản tươi ngon tại Việt Nam - xin chia sẻ đến bạn đọc danh sách những thức ăn đại kỵ khi kết hợp với hải sản để đảm bảo trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn và an toàn.

1. Trái cây chứa nhiều vitamin C:

Trái cây họ cam quýt như cam, chanh, bưởi, ổi, kiwi,... chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Khi kết hợp với hải sản, vitamin C có thể phản ứng với asen pentavenlent trong hải sản, tạo thành hợp chất độc hại gây ngộ độc. Triệu chứng ngộ độc có thể bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Điểm qua 10 loại trái cây giàu vitamin C hơn cam

Vựa Hải Sản Vifoods Sài Gòn | Cua cà mau giá sỉ (vuahaisangiasi.com.vn)

2. Thực phẩm có tính hàn:

Hải sản vốn dĩ mang tính hàn. Do đó, để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa, bạn nên hạn chế kết hợp hải sản với các thực phẩm có tính hàn khác như rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, đồ lạnh, đồ uống có gas,... Thay vào đó, hãy ưu tiên sử dụng các loại rau củ quả có tính ấm nóng như gừng, tỏi, ớt,... để cân bằng tính hàn của hải sản.

3. Đồ tanh:

Việc kết hợp hải sản với các thực phẩm tanh khác như thịt chó, lòng heo, lòng gà,... có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn. Lý do là vì sự kết hợp này tạo ra gánh nặng cho hệ tiêu hóa, khiến cơ thể khó khăn trong việc xử lý và hấp thu dinh dưỡng.

4. Đồ uống có cồn:

Bia, rượu, nước ngọt có gas,... là những thức uống có thể gây cản trở quá trình hấp thu protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu từ hải sản. Đồng thời, sự kết hợp này cũng có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là ngộ độc.

Tìm Hiểu Về Thức Uống Có Cồn Mà Bartender Nên Biết

5. Trà:

Trà, đặc biệt là trà xanh, chứa nhiều tanin. Khi kết hợp với hải sản, tanin có thể phản ứng với protein trong hải sản, tạo thành kết tủa khó tiêu hóa. Do đó, bạn nên kiêng trà ít nhất 1 tiếng sau khi ăn hải sản để đảm bảo sức khỏe.

Các loại trà ngon, tốt cho sức khỏe nhất hiện nay | Hoàn Mỹ

Lời khuyên từ Vifood:

Để đảm bảo an toàn và tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của hải sản, Vifood khuyến khích bạn:

  • Lựa chọn hải sản tươi ngon, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vifood với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành hải sản, cam kết cung cấp đến quý khách hàng nguồn hải sản tươi sống, chất lượng tốt nhất cùng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.
  • Chế biến hải sản đúng cách. Một số phương pháp chế biến phù hợp với hải sản bao gồm hấp, nướng, luộc,... Hạn chế sử dụng các phương pháp chiên xào nhiều dầu mỡ.
  • Kết hợp hải sản với các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Một số gợi ý hoàn hảo bao gồm các loại rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt,...
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Hãy liên hệ với Vifood ngay hôm nay để được tư vấn và mua sỉ hải sản tươi ngon

Vifood – Sỉ hài sản tươi ngon chất lượng.

Xem thêm tại:

https://haisandonglanh.com.vn/
https://vuahaisangiasi.com.vn/

 

 


Tag:


08.77.99.00.55

Back to top